KHÁNH SƠN: TRIỂN KHAI THI CÔNG KHU TÁI ĐỊNH CƯ THÔN DỐC TRẦU (XÃ BA CỤM BẮC)

Để tạo điều kiện cho các hộ dân tại khu dân cư Đỉnh Đèo (thôn Dốc Trầu, xã Ba Cụm Bắc) phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, hiện nay các đơn vị liên quan đã triển khai thi công dự án khu tái định cư (TĐC) thôn Dốc Trầu, với tổng kinh phí đầu tư trên 27 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.
Dự án khu TĐC dành cho những hộ dân thiếu đất sản xuất, khó khăn về nhà ở, nước sinh hoạt tại Đỉnh Đèo được bố trí ở khu vực cũng thuộc thôn Dốc Trầu (cách trụ sở UBND xã Ba Cụm Bắc khoảng 1 km). Theo thiết kế dự án này bao gồm các hạng mục công trình: nhà ở cho 30 hộ dân thuộc diện di dời (mỗi căn nhà có diện tích khoảng 57 m2, bao gồm cả công trình vệ sinh khép kín), đường giao thông, hệ thống điện thắp sáng, nước sinh hoạt và nhà sinh hoạt cộng đồng.
Sau khi thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đầu tháng 10/2017, đơn vị thi công đã bắt đầu tiến hành san lấp mặt bằng để xây dựng nhà ở và các công trình phụ trợ, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng và công trình nước sạch. Bên cạnh đó, huyện cũng đã chỉ đạo ngành liên quan tiến hành rà soát, bóc tách đất để giao cho bà con trồng trọt, chăn nuôi ngay khi về nơi ở mới. Dự kiến, mỗi hộ sẽ được giao khoảng 1 ha đất để phát triển sản xuất, sớm ổn định đời sống. Theo kế hoạch, dự án khu TĐC thôn Dốc Trầu (xã Ba Cụm Bắc) sẽ được hoàn thành vào tháng 8/2018./.

Đơn vị thi công san lấp mặt bằng khu tái định cư thôn Dốc Trầu
Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh Sơn