UBND xã Ba Cụm Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Đọc tin

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2022. Qua đó chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác cải cách hành chính, trong những năm tiếp theo. Sáng ngày 29/3/2023, UBND xã Ba Cụm Bắc long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính, công tác thi đua – khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự Hội nghị có hơn 30 đại biểu gồm có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các thành viên Ban Chỉ đạo CCHC xã; các ban, ngành, đoàn thể xã; Thôn trưởng các thôn; các tập thể và cá nhân được UBND xã tặng giấy khen có thành tích trong công tác CCHC năm 2022. Ông Võ Thành Sơn – Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo CCHC xã, Chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của UBND xã, trong năm 2022, xã đã ban hành Kế hoạch thực hiện công tác CCHC năm 2022. Qua đó, trong năm 2022, UBND xã đã tiếp nhận 1.559 hồ sơ, giải quyết 1.554 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt 100%, trong đó tỷ lệ giải quyết đúng hạn lĩnh vực đất đai đạt 100%; đã tiếp nhận và giải quyết 434 hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã đạt và vượt so với chỉ tiêu huyện giao

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã đề ra 13 nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới như:

- Quan tâm hơn nữa đến công tác cải cách hành chính, cần giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2022, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác cải cách nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ mà kế hoạch cải cách hành chính năm 2023 đã đề ra.

- Tăng cường quán triệt Kết luận số 91-KL/TU ngày 18/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước;

- Tập trung triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023; Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đẩy mạnh việc triển khai thí điểm các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa theo Nghị quyết số 55/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội; các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

- Thường xuyên thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc như thực hiện đúng quy trình xử lý văn bản trên phần mềm E-OFFICE và các phần mềm hiện có tại các bộ phận chuyên môn.

- Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền công tác cải cách hành chính, trọng tâm tuyên truyền nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3;

- Thực hiện tốt nội quy, quy chế làm việc cơ quan, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần nâng cao chỉ số hài lòng của Nhân dân trong sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

- Phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch CCHC xã Ba Cụm Bắc năm 2023.

- Phối hợp thực hiện tốt công tác đánh giá mức độ Chính quyền điện tử cấp xã theo Quyết định số 2392/QĐBTTTT ngày 25/12/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông; cung cấp tin bài để cập nhật trên Trang thông tin điện tử cấp xã. Khuyến khích nghiên cứu, các sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính; bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính.

- Các công chức chuyên môn có tham gia giải quyết TTHC thuộc UBND xã thực hiện nghiêm việc cập nhật, xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử, đảm bảo đồng bộ với hồ sơ giấy.

- Các công chức chuyên môn thuộc UBND xã có trách nhiệm rà soát, cập nhật, cung cấp thông tin chi tiết về TTHC thuộc lĩnh vực phụ trách (được công bố mới, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ) để thực hiện việc công khai (trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ khi có quyết định công bố của UBND tỉnh).

- Tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 12-CTr/TU ngày 31/3/2017 của Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

- Các tổ chức chính trị - xã hội, Đài Truyền thanh xã tham gia, phối hợp trong việc tổ chức thực hiện Kế hoạch, chủ động triển khai quán triệt, tuyên truyền về CCHC để góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chung của xã. Bảo đảm sự giám sát chặt chẽ, toàn diện, sự tham gia tích cực của các tổ chức chính trị - xã hội, các tầng lớp nhân dân đối với quá trình thực hiện CCHC.

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng 04 cá nhân có thành tích trong công tác cải cách hành chính năm 2022.

Đầu trang

Trở về

TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH Chuyển đổi số
Chỉ đạo, điều hành