ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ BA CỤM BẮC NHIỆM KỲ 2024 – 2029

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ BA CỤM BẮC NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Ngày 09/4/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Ba Cụm Bắc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Cao Minh Khánh – Uỷ viên BTV, Chủ tịch Uỷ ban mặt trận TQVN huyện, ông Cao Văn Bường- HUV, Bí thư Đảng ủy xã Ba Cụm Bắc.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ba Cụm Bắc phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên, thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, quyết tâm cao, chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; vai trò, vị trí của Mặt trận và các tổ chức chính trị – xã hội ngày càng được nâng cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”và “cuộc vận động người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Hằng năm MTTQ xã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai 5 nội dung của cuộc vận động tại 4/4 thôn đạt 100%, vận động nhân dân hiến đất xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, đường vào khu sản xuất, đường điện thắp sáng ở khu dân cư. Thực hiện tốt công tác phối hợp tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri theo quy định, công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Về nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ xã Ba Cụm Bắc tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch phải vững mạnh. Đại hội đại biểu MTTQ xã Ba Cụm Bắc đã hiệp thương cử 33 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa IX, nhiệm kỳ 2024-2029 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2024-2029.

Cũng tại Đại hội Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024./.

Mặt trận xã Ba Cụm Bắc